ต้องการเปิดบัญชีออมสินออนไลน์มีที่ไหนบ้างที่ให้ดอกเบี้ยสูง สมัครง่าย เปิดบัญชีธนาคารออมสิน วิธีการซื้อสลากออมสิน 2567

เปิดบัญชีออมสิน แนะนำวิธีเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ เปิดบัญชีออมสินพร้อมบัตรเท่าไหร่ 2567

อย่างที่ทราบกันดีว่าหลาย ๆ ธนาคารพัฒนาระบบให้สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ได้ เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ทว่าหากลองหาข้อมูลทำไมถึงไม่พบของธนาคารออมสินเลยล่ะ จนกลายเป็นข้อสงสัยถกเถียงว่าหากต้องการเปิดบัญชีออมสิน เราสามารถเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม หรือถ้าต้องการเปิดบัญชีออมสินพร้อมบัตรเท่าไหร่ 2567 ข้อสงสัยทั้งหมดทั้งมวลถ้าอยากได้คำตอบลองมาศึกษาในบทความนี้ดูซิ..

เปิดบัญชีออมสินสามารถเปิดได้กี่ประเภท 2567?

การเปิดบัญชีธนาคารออมสินเอาจริง ๆ สามารถเปิดได้หลายประเภทเลย แต่ที่ดูจะได้รับความนิยม ได้แก่

  • เปิดบัญชีออมสินออมทรัพย์ : หรืออีกชื่อคือเงินฝากเผื่อเรียกมีให้เลือกย่อยไปอีกถึง 8 ประเภท ซึ่งเงื่อนไข สิทธิประโยชน์ก็จะแตกต่างกันออกไป เช่น เงินฝากเผื่อเรียก บัญชีเงินฝากพื้นฐาน เงินฝากออมธรรม เงินฝากเผื่อเรียกพิเศษผู้สูงวัย เงินฝาก Youth Savings
  • เปิดบัญชีออมสินฝากประจำ : มีให้เลือกตามระยะเวลาที่ต้องการฝาก ได้แก่ รายเดือนยกเว้นภาษี ฝาก 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน 24 เดือน สูงสุดคือฝาก 36 เดือน

นอกจากนี้ ยังมีเปิดบัญชีออมสินซื้อสลากโดยจะต้องใส่วงเงินขั้นต่ำในการเปิดบัญชีที่ 100 บาท เมื่อถูกสลากก็จะโอนเข้าบัญชีทันที หรือถ้าใครเปิดบัญชีสลากออมสินในวงเงิน 1,000 บาทเวลาหักเงินไปก็เป็นไปอย่างอัตโนมัติ ไม่ต้องเสียเวลาฝากเข้าไปเพิ่ม

เปิดบัญชีออมสินให้ลูกได้ไหม อย่างไร 2567?

ผู้ปกครองสามารถใช้บริการออมสินเปิดบัญชีออนไลน์ให้กับลูกน้อยได้ ปัจจุบันอายุ 7 ปีก็สามารถทำบัตรประชาชนได้แล้วก็สามารถเปิดเป็นชื่อลูกได้เลย แต่ถ้าลูกยังไม่ได้ทำบัตรประชาชนเนื่องจากอายุต่ำกว่า 7 ปี ก็สามารถใช้ของผู้ปกครองไปก่อนได้ เมื่ออายุครบตามกำหนด ทำบัตรประชาชนแล้วก็สามารถเปลี่ยนชื่อหน้าบัญชีได้ทันที

เปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ไหม 2567?

เรื่องบอกตามตรงเลยว่าถึงแม้ธนาคารออมสินจะมีแอปพลิเคชัน Mymo แต่ก็ยังคงต้องเดินทางไปสมัคร ณ ธนาคารตามสาขาต่าง ๆ ด้วยตนเองอยู่ดี แต่ถึงแม้จะไม่สามารถเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ แต่ก็สามารถปิดบัญชีซื้อขายหน่วยลงทุนได้ รวมถึงสมัครพร้อมเพย์ออมสินออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Mymo เพื่อทำการโอน ถอน ฝาก จ่ายเพิ่มความสะดวกรวดเร็วได้เช่นกัน 

เปิดบัญชีออมสินพร้อมบัตรเท่าไหร่ 2567

เมื่อต้องการเปิดบัญชีออมสินพร้อมบัตร atm ออมสิน นั้นจะมีค่าบัตรอยู่ที่ 100 – 250 บาท และมีค่าธรรมเนียมรายปีตั้งแต่ 200 – 999 บาท

ย้ำอีกครั้งว่าการเปิดบัญชีออนไลน์ออมสินยังไม่สามารถทำได้ ดังนั้น เราจึงไม่สามารถบอกวิธีเปิดบัญชีออมสินออนไลน์ได้ในขณะนี้ แต่หากมีการเปลี่ยนแปลง ระบบธนาคารถูกพัฒนาใช้งานได้ เราจะกลับมาอธิบายถึงวิธีเปิดบัญชีออมสินผ่านทางออนไลน์ให้เข้าใจอีกครั้ง